Trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt?

Ai cũng biết rằng ăn sữa chua rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên để sữa chua phát huy được hiệu quả cao thì cần phải sử dụng đúng thời điểm và tùy thuộc vào đối tượng. Đặc biệt với đối tượng là các trẻ nhỏ thì thời gian sử dụng sữa chua càng trở nên quan trọng hơn. Vậy trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt, các quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Tham khảo thêm:

trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt

Nên cho trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào tốt?

Theo như Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết rằng sữa chua có hàm lượng giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có thể kể đến như: protein, glucid, lipid, muối khoáng và vitamin ( đặc biệt là vitamin nhóm B, A). Sữa chua ngoài có khả năng cung cấp dinh dưỡng còn có giá trị rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là các vấn đề về đường ruột. Trong sữa chua có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn có lợi nên tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cải thiện cơ thể hiệu quả. Một số loại vi khuẩn có trong sữa chua cũng có khả năng tạo ra kháng sinh với khả năng giúp tiêu diệt tốt các loại vi khuẩn có hại trong đường ruột gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy mà khi cho trẻ nhỏ hay người già, người mới ốm dậy, người mắc bệnh về tiêu hóa thì cần chú ý sử dụng đúng thời điểm với liều lượng hợp lý. Thông thông tin từ Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết rằng với những đối tượng thường xuyên sử dụng và lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ rất dễ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Vì thế mà dễ khiến cho cơ thể bị nhiễm bệnh. Lúc này, sữa chua được xem là một trong những thực phẩm được đánh giá cho lại nhiều dinh dưỡng cao và có khả năng hỗ trợ hiệu quả trong việc cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Một điều quan trọng mà những người sử dụng kháng sinh cần nhớ chính là nên sử dụng sữa chua ngay trong đợt sử dụng kháng sinh chứ không phải là trong khi dùng kháng sinh vì kháng sinh cùng men vi sinh hay sữa chua sẽ “ công nhau. Hơn nữa, lúc này kháng sinh đang tìm cách để tiêu diệt vi khuẩn thì men vi sinh lại làm việc ngược lại chính là cung cấp thêm lợi khuẩn cho hệ đường ruột, đồng thời tăng khả năng làm cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của các loại kháng sinh.

  • Sử dụng sữa chua đối với người bị viêm loét dạ dày: những đối tượng này thường xuyên phải dùng thuốc kháng axit nên sẽ rất dễ làm cho vi khuẩn sinh hơi bị dồn lên, đồng thời có thể làm cho bụng trở nên ấm ách, khó chịu. Chính vì vậy mà việc ăn sữa chua trong trường hợp này nên hết sức chú ý đó là để cho bụng hết cảm giác sình hơi, ấm ách ( do khí được đẩy xuống và tính axit được phục hồi).

trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt

Sữa chua hàm chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt?

  • Riêng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ em bị tiêu chảy hay biếng ăn thì sử dụng sữa chua sẽ hỗ trợ và cải thiện được tình trạng tiêu chảy tốt hơn, đồng thời tăng khả năng cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine có trong sữa chua để hỗ trợ. Bởi sữa chua giúp tiêu hóa tốt nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn vì theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết cơ thể có khả năng hấp thu sữa chua cao gấp 3 lần so với sữa tươi.
  • Thời điểm phù hợp cho bé sử dụng sữa chua chính là chính là sau bữa ăn vì các vi khuẩn có lợi ở trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hay bằng 4.5. Vì thế mà khi trẻ nhỏ đói thì độ pH ở trong dạ dày chỉ bằng 2, vì thế mà nếu như ăn sữa chua trong lúc này thì sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi ở trong sữa chua bị tiêu diệt nhanh chóng. Vì vậy mà những bà mẹ cho con nhỏ sử dụng nên chú ý lựa chọn thời điểm phù hợp để bé hấp thu được tốt nhất dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi.

Làm thế nào để bảo quản sữa chua được tốt nhất?

Theo như Viện dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo tới người tiêu dùng gay khi mua sữa chua về nên chú ý bảo quản trong tủ lạnh và chú ý nên sử dụng sữa chua trong vòng 1 tuần sau khi mua. Đồng thời nên chú ý xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm được in trên bao bì để phòng tránh trường hợp sử dụng sữa chua không còn hạn cũng như để đảm bảo sử dụng sữa chua an toàn trong thời gian tương đối. Đặc biệt là khi mua cho trẻ nhỏ sử dụng vì hệ tiêu hóa đường ruột của bé còn rất nhạy cảm.

Trên đây là những lưu ý và thông tin cần thiết khi sử dụng sữa chua cho mọi đối tượng nói chung và cho trẻ nhỏ nói riêng. Qua những chia sẻ cụ thể ở bài viết sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để tăng cường sử dụng sữa chua cho con trẻ hiệu quả, đúng cách vào thời điểm phù hợp và không phải băn khoăn về việc trẻ nhỏ ăn sữa chua khi nào thì tốt?

Bên cạnh việc tăng cường lợi khuẩn cho bé bằng sữa chua thì các bậc phụ huynh có thể quan tâm thêm tới các sản phẩm hỗ trợ dành riêng cho trẻ với nguyên liệu chế biến hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên – nhân sâm như sản phẩm hồng sâm baby. Các bạn có thể tham khảo mua hồng sâm baby ở đâu chất lượng và an toàn cho bé để đảm bảo sức khỏe của bé được cải thiện hiệu quả.

Nguồn bài viết: quatangdanhchosuckhoe.com

Add Comment