Những loại thực phẩm tuyệt đối không được dùng với sữa

Y học cổ truyền Ấn Độ – Ayurveda đã nghiên cứu về  những thực phẩm không được dùng với sữa vì chúng có khả năng gây ra rối loạn hệ thống trong cơ thể con người. Cụ thể là một số biến chứng về khỏe như mù lòa, liệt dương, vô sinh và các bệnh đường ruột.

Một trong những loại thực phẩm gây ra hiệu ứng Virudha trên cơ thể người chính là sữa.

1. Muối:
Muối và sữa được biết có đặc tính đối nghịch, còn được gọi là phẩm chất đối nghịch. Khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau, chúng ta đang gây ra thiệt hại lớn cho cơ thể. Do đó, chúng ta đừng bao giờ kết hợp nó với sữa.

không cho muối vào sữa

Không nên cho muối vào sữa

2. Thịt:

Sữa là thực phẩm đậm đặc dinh dưỡng và nó cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Kết hợp nó với các dạng protein khác từ thịt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị phá vỡ ở ruột non. Do đó, dạ dày không tiết ra dịch tiêu hóa khi có sữa. Vì vậy, đây là một trong những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

Xem thêm:

3. Chuối, dâu tây, cam:

thực phẩm không được dùng với sữa

Không dùng 3 loại quả này với sữa

Các loại trái cây như chuối, dâu tây, và cam sản sinh nhiệt ở hệ tiêu hóa, nhưng sữa có tác dụng làm mát. Khi những thức ăn này bị phá vỡ trong dạ dày, chúng sẽ có vị chua. Khi sữa và trái cây này được kết hợp với nhau, sự tương phản trong tính chất nhiệt và mát của hai loại thực phẩm này có thể làm giảm quá trình tiêu hóa. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng của hệ ruột và có thể tạo ra chất độc trong dạ dày, có thể gây ra cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng.

4. Cá:

Kết hợp cá và sữa sẽ làm phát sinh chất độc trong cơ thể. Độc tố là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các bệnh. Sự kết hợp này có thể dẫn đến hiệu ứng độc tố trên da và có thể gây ra một số tình trạng bệnh về da. Nó cũng có thể gây tắc nghẽn ở các kênh khác nhau của cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim.

Trên đây là một trong những loại thực phẩm không được kết hợp với sữa.

Nguồn: quatangdanhchosuckhoe.com

Add Comment