Những điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

Nấm linh chi là dược thảo thiên nhiên đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không nắm rõ những điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi, dùng sai cách có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe.

1. Công dụng của nấm linh chi

Công dụng của nấm linh chi là điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe để chúng ta biết xem khi nào sử dụng nấm linh chi là phù hợp.

điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng

Nấm linh chi còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum, là một loại cây thân gỗ thuộc họ nấm Lim thường được sử dụng trong Y học phương Đông cổ truyền như một loại thuốc bổ, có công dụng cải thiện toàn diện thể chất của người dùng. Loại thảo dược này được sử dụng rất phổ biến tại nhiều nước Châu Á, tiêu biểu như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… Nấm linh chi có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho cơ thể như:

– Nấm linh chi giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Trong thực tế có nghiên cứu đã chỉ ra rằng trên 4000 người sống sót sau ung thư vú, có tới 59% trong số họ sử dụng nấm linh chi. Theo giả thiết của các nhà khoa học đây có thể là kết quả của các hợp chất chống oxy hóa có trong nấm linh chi đồng thời một số hoạt chất trong nấm có khả năng ức chế hoạt động và sự sản sinh của các tế bào ung thư.

– Nấm linh chi tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc kích thích khả năng hoạt động của tế bào bạch cầu đồng thời tăng số lượng Lympho giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.

– Nấm linh chi có chứa rất nhiều chất oxy hóa mạnh tiêu biểu như Polysaccharide, Acid ganoderic có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, chống oxy hóa tế bào, giảm tỷ lệ apoptosis (tỷ lệ chết của tế bào), giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường chức năng của các cơ quan.

– Nấm linh chi có chứa Adenosine có thể làm giảm lượng đường huyết, lượng cholesterol bên trong cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu.

– Nấm linh chi có khả năng làm giảm mệt mỏi, tăng cường sự minh mẫn tỉnh táo của trí não, phòng chống bệnh trầm cảm và suy nhược thần kinh.

điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi

Nấm linh chi tăng cường sự minh mẫn, hạn chế mệt mỏi, phòng chống bệnh huyết áp cao

Xem thêm:

Để sử dụng nấm linh chi hiệu quả phải biết cách sử dụng đồng thời dùng đúng liều lượng để bổ sung đầy đủ hàm lượng dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe.

Người đọc có thể tham khảo thêm cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/cach-su-dung-nam-linh-chi-hieu-qua-nhat/

2. Liều lượng sử dụng là điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

Loại nấm linh chi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là nấm linh chi đỏ, được chế biến thành nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau, chủ yếu xuất xứ từ Hàn Quốc được đánh giá khá cao về chất lượng, tuy nhiên điều đó chỉ được nếu mua dòng sản phẩm chính hãng tại đơn vị phân phối uy tín mà thôi.

Về liều lượng nấm linh chi không giống nhau giữa các dòng sản phẩm, thậm chí có sự chênh lệch khá lớn. 50g nấm linh chi nguyên tai mới tương ứng với 5g bột linh chi.

Đối với sản phẩm nấm linh chi nguyên tai, cách dùng khuyến cáo là đun nước uống hoặc hãm trà, nấu ăn với liều lượng khoảng từ 15-20g/ngày. Nếu đun nước phải đun kỹ từ 20 phút trở lên mới có thể tận dụng hết những giá trị dược lý của dược thảo.

Riêng đối với các dòng sản phẩm nấm linh chi chế biến, liều dùng sẽ được ghi rất rõ trên bao bì sản phẩm.

3. Những ai không được dùng là điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe an toàn và hiệu quả

Tuy nấm linh chi là dược thảo đại bổ tuy nhiên có một số người không thể sử dụng được như:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú

– Người bị viêm gan mãn tính (trong một số trường hợp sử dụng nấm linh chi thấy cho kết quả xấu làm tổn thương gan, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng khoa học xác thực để xác định điều này)

– Người có tiền sử dị ứng với nấm

– Người bị đau bụng đày hơi, tiêu chảy mãn, cũng không nên dùng linh chi.

4. Tác dụng phụ của nấm linh chi là điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe

điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi

Nấm linh chi có thể gây tác dụng phụ tuy nhiên không đáng kể, và chỉ xảy ra khi dùng sai cách

Theo một số nghiên cứu khoa học nếu dùng nấm linh chi trên 4 tháng có thể gây một số rối loạn tiêu hóa nhẹ, không gây ra tác dụng phụ gì đáng kể, chúng ta nên sử dụng nấm linh chi theo chu kỳ 3 tháng rồi nghỉ, sau đó lại sử dụng lại, thay vì dùng liên tục.

Trên đây là những điều cần chú ý khi dùng nấm linh chi bồi bổ sức khỏe mà người dùng phải nắm rõ mới có thể sử dụng nấm linh chi an toàn.

Nguồn: quatangdanhchosuckhoe.com

Add Comment